Chào các bạn . Mình đang làm ĐATN về CD1, gặp khó về excel. Bạn nào hướng dẫn dùm nha. Dưới đây là vấn đề : (đây là mình tính tải trọng để import vào sap2000). các Ô có dấu hỏi là kết quả trả về.Ô kết quả phải thỏa mãn 2 điều kiện là : trùng số nút với bảng bên trái ,và Có Loadcase là " NE_100". Quan trọng nữa là nếu không thỏa mãn được 2 điều kiện thì Ô kết quả trả nguyên giá trị ban đầu. Mình biết lệnh Vlookup và lệnh IF, nhưng chưa thực hiện được. Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn mọi người link excel : http://www.mediafire.com/view/?tggfdx8q3m0udh8
Mềnh chưa hiểu rõ về cái khái niệm: "giá trị ban đầu của bạn" Theo file Excel bạn đã up, bạn thử vào ô M9 và gõ lệnh theo cấu trúc: =IF(K9="N_100",VLOOKUP(J9,$C$9:$F$119,2,0),1) Thay số 1 ở cuối bằng ô chưa giá trị ban đầu mà bạn cần lấy là ok.
Gọi bảng bên trái là bảng 1, bảng bên phải là bảng 2. Bạn có thể copy bảng 2 để tạo ra bảng 3. Sau đó dùng lệnh vlookup+if trên bảng 3 dựa trên các giá trị ở bảng 1,2 thôi, chứ còn nếu chèn trực tiếp trên bảng 2 khi K9#"N_100" thỳ giũ Nguyên giá trị M9 thì mình cũng chưa nghĩ ra được
M9 là giá trị cần tìm, giá trị hiện tại của nó là bằng "0", nếu giữa nguyên giá trị này thì tức là M9=0 hoặc là trắng có đúng không nhỉ? Nếu vậy bạn hãy thử với công thức: M9=IF(K9="N_100",VLOOKUP(J9,$C$9:$F$119,2,0),M9) Hoặc: M9=IF(K9="N_100",VLOOKUP(J9,$C$9:$F$119,2,0),"") -------------------------------------------- Nếu vẫn chưa giải quyết đc thì mềnh có một gợi ý: Để có một biểu thước thỏa mãn đồng thời hai điều kiện, thì bạn có thể sử dụng hàm logic như "and, or" Dưới đây là một ví dụ, ở đó giá trị được tra phải thỏa mãn đồng thời hai điều kiện là loadcase N_100 và có số thứ tự nút là 111. M9=IF(AND(C96="N_100",J100="111"),VLOOKUP(J100,$C$9:$F$119,2,0),M9) have fun
Đó là trường hợp riêng M9=0 cho ô M9 bạn ạ, và bạn phải làm sao tính đc cho tất cả các ô cột M này. Như bạn thấy, nhiều ô trong cột M này, giá trị nó khác 0 nên dùng lệnh trên cho các ô có giá trị khác 0 là ko dễ!
Bạn show cho AE xem kết quả đạt đươc thỏa mãn yêu cầu của đề bài với. để xem có học hỏi đc gì không chứ, ai lại om thủ thuật thế.